Netflix

เตรียมตัวพบกับ 5 ซีรีส์เกาหลีปี 2021 บน Netflix

เรียกได้ว่าตั้งตารอกันแบบสุด ๆ สำหรับซีรีส์เกาหลีปี 2021 ที่จะออนแอร์กันทาง Netflix โดยในวันนี้เราก็ได้รวบรวมซีรีส์ใหม่มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน กับบทความ เตรียมตัวพบกับ 5 ซีรีส์เกาหลีปี 2021 บน Netflix บอกเลยว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสาวกซีรีส์เกาหลี รับรองไม่ผิดหวังกันแน่นอน เพราะซีรีส์เกาหลีปี 2021 ที่เตรียมจะออนแอร์แต่ละเรื่องไม่ธรรมดาจริง ๆ ทั้งนี้จะมีเรื่องอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

D.P.

1. D.P.

D.P. จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนายทหารหนุ่มในหน่วยสารวัตรทหาร อันจุนโฮ ที่ต้องเข้ากรมรับใช้ชาติตามปกติเหมือนชายหนุ่มทั่วไปที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับเขา แต่แล้วเขาก็ถูกส่งตัวไปอยู่หน่วยพิเศษที่ทำหน้าที่ไล่ล่าจับกุมเหล่าทหารหนีทัพ จนเกิดเรื่องราวต่าง ๆ ต่อมา ซึ่งโปรเจกต์ซีรีส์เรื่องใหม่นี้อ้างอิงมาจากเว็บตูนยอดนิยมของ นักเขียนคิมโบทง

โดย จองแฮอิน จะมารับบทบาทเป็น อันจุนโฮ พลทหารที่มีนิสัยเงียบเชียบและใจเย็น แต่เขากลับเป็นคนที่ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ใหม่ ๆ ไม่เก่ง วันหนึ่งเขาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของหน่วย D.P. เมื่อทักษะการช่างสังเกตและความอดทนของเขาไปเตะตานายทหารที่ดูเเลหน่วยเข้า และ กูคโยฮวาน ผู้ที่ล่าสุดนี้ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ซอมบี้ฟอร์มยักษ์แห่งปีของเกาหลีใต้อย่าง ‘Peninsula’ ก็ตบเท้าเข้าร่วมในโปรเจกต์ซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

โดยเขาจะมาสวมบทบาทเป็น ฮันโฮยอล หัวหน้าหน่วย D.P. ที่ถึงแม้ว่าเขาดูเหมือนจะเป็นคนเจ้าชู้ และไร้ความทะเยอทะยาน แต่เขากลับเป็นคนที่พึ่งพาได้ และเป็นคนที่ช่วยเหลือ อันจุนโฮ ในการปรับตัวใช้ชีวิตให้เข้ากับหน่วย D.P. ได้ดีขึ้น แม้ว่าขณะเดียวกันนั้น เขามักจะถูกทำให้หงุดหงิดรำคาญใจโดยเหล่าทหารน้องใหม่บ่อย ๆ ก็ตาม

The Silent Sea

2. The Silent Sea

โดยสร้างจากหนังสั้นในปี 2014 ที่เขียนบทและกำกับโดย ชเวฮังยง ความน่าสนใจคือการนำกลับมาสร้างใหม่ ชเวฮังยงยังคงตำแหน่งผู้กำกับ และได้ พัคอึนกโย (ผู้เขียนบทภาพยนตร์ Mother 2009) มารับหน้าที่เขียนบทให้หนังสั้นขนาด 37 นาที กลายเป็นซีรีส์ไซไฟวิทยาศาสตร์ความยาว 8 ตอน ในฉบับซีรีส์จะเล่าเรื่องราวในโลกอนาคต

เมื่อมีการส่งทีมทหารและนักวิจัยเดินทางไปเก็บตัวอย่างลึกลับที่สถานีวิจัยซึ่งถูกทิ้งร้างบนดวงจันทร์ ทั้งนี้ก็เพื่ออนาคตของโลกใบนี้ที่น้ำและอาหารกำลังขาดแคลน เนื่องจากพื้นดินได้กลายเป็นทะเลทรายไปแล้ว โดยกงยูจะรับบทเป็น ฮันยุนแจ ทหารจากหน่วยรบอวกาศ ผู้นำที่มีความสามารถ มีคุณธรรม และยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์

The Silent Sea เป็นโปรเจกต์ที่ได้รับความสนใจตั้งแต่ปลายปี 2019 เมื่อมีข่าวว่า จองอูซอง นักแสดงชื่อดังที่เคยกำกับหนังสั้นและมิวสิกวิดีโอ จะเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์เรื่องนี้ โดยนอกจากกงยูแล้ว แบดูนา นักแสดงหญิงที่เพิ่งประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากซีรีส์ Kingdom ได้มาร่วมนำแสดงในซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน

Squid Game

3. Squid Game

เป็นซีรีส์ของผู้กำกับ ฮวังดงฮยอก จากภาพยนตร์ Silenced ที่สะท้อนประเด็นการล่วงละเมิดทางเพศในโรงเรียนสอนคนหูหนวก จนส่งผลให้เกิดการรื้อคดีความและออกกฎหมายคุ้มครองสิทธิผู้พิการขึ้นจริงในเกาหลี แค่ชื่อชั้นผู้กำกับก็ยิ่งใหญ่แล้ว เมื่อรวมกับพล็อตเดือด ๆ ของ Squid Game ที่พูดถึงเกมเอาชีวิตรอดชิงเงินรางวัล 4.56 หมื่นล้านวอน ก็เรียกได้ว่าน่าดูสุด ๆ เท่านั้นยังไม่พอ Squid Game ยังได้นักแสดงอย่าง อีจองแจ  และพัคแฮซู ที่ฝีมือการแสดงเข้มข้น ซึ่งพวกเขาจะรับบทผู้ชายสองคนที่ชีวิตล้มเหลวและตัดสินใจร่วมเล่นเกมนี้

Netflix Hellbound

4. Hellbound

Hellboundออรินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix ผลงานของ ผู้กำกับยอนซังโฮ ผู้สร้างชื่อจากภาพยนตร์ซอมบี้อันโด่งดัง Train To Busan และ Peninsula ได้รับความสนใจตั้งแต่ประกาศเริ่มต้นโปรเจกต์ ซึ่งความคาดหวังที่มีต่อซีรีส์มีเพิ่มขึ้น เมื่อประกาศยืนยันคว้าตัวนักแสดงฝีมือคุณภาพของวงการบันเทิงเกาหลี นำโดย ยูอาอิน และ พัคจองมิน ร่วมด้วย คิมฮยอนจู ยังอิกจุน และ วอนจินอา และอีกมากมาย มาแสดงในผลงานนี้

ผลงานซีรีส์ที่ได้ ยอนซังโฮ ผู้กำกับภาพยนตร์ Train to Busan และ Peninsula มารับหน้าที่นี้ พร้อมนักแสดง ยูอาอิน และ พัคจงมิน ที่ทำให้โปรเจคท์นี้น่าตื่นเต้นขึ้นไปอีกระดับ Hellbound เป็นซีรีส์ทริลเลอร์ระทึกขวัญที่สร้างจากเวบตูนของ ชเวยูซอก ซึ่งได้รับความนิยมในช่วงปี 2019 เล่าถึงเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่จู่ ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้นบนโลกและพิพากษาโทษส่งผู้คนไปลงนรก โดย ยูอาอิน จะรับบท จองจินซู ผู้นำลักธิทางศาสนาหนึ่งที่เชื่อว่าการมาของเทพเจ้าแห่งความตายนี้คือประสงค์ของพระเจ้า ส่วน พัคจงมิน รับบท แบยองแจ โปรดิวเซอร์สถานีโทรทัศน์ที่ลงไปขุดประเด็นข่าวเกี่ยวกับกลุ่มศาสนานี้

Netflix All Of Us Are Dead

5. All Of Us Are Dead

All Of Us Are Dead ออริจินัลซีรีส์ซอมบี้ที่สร้างจากเว็บตูนสุดฮิต Now at Our School เล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนไฮสคูลที่ต้องเผชิญหน้ากับสถาการณ์วิกฤต เมื่อพวกเขาติดอยู่ในโรงเรียนกับพวกซอมบี้ที่แพร่กระจายเร็วอย่างกับไฟลามทุ่ง ซึ่งเว็บตูนต้นฉบับประสบความสำเร็จอย่างมากในเกาหลี รวมไปถึงในประเทศอินโดนีเซีย ไทย และไต้หวัน เขียนบทโดย ชุนซุงอิล กำกับโดย อีเจคิว และ คิมนัมซู ภายใต้การสร้างของ JTBC Studios ผู้สร้าง Itaewon Class, Sky Castle และ Something in the Rain ร่วมด้วย Film Monster ซึ่งจะจัดฉายทั่วโลกผ่านเน็ตฟลิกซ์

เตรียมตัวพบกับ 5 ซีรีส์เกาหลีปี 2021 บน Netflix บอกเลยว่าเต็มอิ่มกันอย่างแน่นอน เพราะซีรีส์เกาหลีปี 2021 ที่เราได้นำมาให้รู้จักกันในวันนี้ เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แนะนำว่าสาวกซีรีส์เกาหลีเตรียมล้างตารอกันได้เลย

แนะนำ 3 เมนูคลายหนาว ที่พกความอร่อยมาเต็ม แถมทำง่ายสุด ๆ ทำทานกันได้ง่ายๆที่บ้าน ส่วนแต่ละเมนูจะทำง่ายแค่ไหน ตามไปเข้าครัวพร้อมกันเลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ : รวมเรื่องควรรู้ก่อนเล่นเกมสล็อต ใน SLOTXO