Samsung Galaxy S20 FE สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็ก

Samsung Galaxy S20 FE สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็ก

Samsung Galaxy S20 FE สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็ก เปิดตัวเรียบร้อยแล้ว กับ Galaxy S20 FE มือถือเรือธงรุ่นเล็ก ที่จัดหนักมาให้ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ ทั้งสเปคระดับไฮเอนด์ กล้องหลังงาม ๆ หรือจะเป็นหน้าจอแจ่ม ๆ แบบ 120Hz แถมยังเป็นหน้าจอแบบแบนราบซึ่งน่าจะถูกใจหลาย ๆ คนที่รอมือถือเรือธงขอบจอไม่โค้งกันอยู่เลย ส่วนฟีเจอร์อื่นจะมีอะไรเด็ด ๆ แค่ไหน มาดูกันครับ

Samsung Galaxy S20 FE สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็ก

Samsung Galaxy S20 FE สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็ก

ตัวเครื่องให้เลือกมากถึง 6 สี

Galaxy S20 FE มีรูปร่างหน้าตาที่ดูพรีเมี่ยมเหมือนกับรุ่นพี่ Galaxy S20+ แต่น้องเล็กรุ่นนี้พิเศษกว่าด้วยสีสันของตัวเครื่องที่มีให้เลือกมากถึง 6 สี ซึ่งต่างก็เป็นสีที่แฟนๆ เรียกร้องกันเข้ามา จากนั้นก็นำมาคัดเลือกว่าสีไหนจะเหมาะสมกับดีไซน์ของรุ่นนี้ที่สุด ซึ่งสุดท้ายก็ออกมาเป็น สีเขียว Cloud Mint, สีกรมท่า Cloud Navy, สีม่วง Cloud Lavender,

สีแดง Cloud Red, สีส้ม Cloud Orange และสีขาว Cloud White และด้วยฝาหลังที่ใช้วัสดุ Reinforced Polycarbonate ทำให้พื้นผิวของ Galaxy S20 FE เป็นแบบ Haze Finish หรือพื้นผิวแบบด้าน ไม่ได้เป็นแบบมันวาวเหมือนรุ่นพี่ ซึ่งมีข้อดีตรงที่มันไม่เป็นรอยนิ้วมือง่าย และยังมีความเหนียวไม่แตกง่าย เมื่อเกิดการกระแทก

หน้าจอแบนราบ ที่มาพร้อมกับรีเฟรชเรท 120HZ

Galaxy S20 FE มากับหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ที่มากับรีเฟรชเรทสูง 120Hz ทำให้การไถหน้าจอเพื่อเลื่อนดูหน้าเว็บ หรือแม้แต่การเล่นเกมต่างๆ มีการแสดงผลที่ลื่นไหล และชัดเจนกว่า แถมหน้าจอยังแบนราบไม่มีขอบโค้งให้อุ้งมือไปโดนจนจอลั่นอีกด้วย

นอกจากนี้หน้าจอแบบ Infinity-O ที่มีการเจาะรูสำหรับวางกล้องเซลฟี่ ยังมีขนาดที่เล็กสุด ๆ เพียง 3.34 มม. ทำให้ไม่บดบังหน้าจอ หรือเกะกะสายตา เวลาใช้งาน ซึ่งตอนนี้นับว่าเป็นมือถือเรือธงที่มีรูกล้องเซลฟี่เล็กที่สุดของแบรนด์เลย

กล้องหลัง 3 ตัว ระดับโปร

Galaxy S20 FE มากับกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักเลนส์ Wide ความละเอียด 12MP + กล้อง Ultra-wide ความละเอียด 12MP + กล้อง Telephoto ความละเอียด 8MP พร้อมระบบกันสั่น OIS

โหมด TRACKING AUTO FOCUS

มากับฟีเจอร์กล้องที่หลากหลายเหมือนรุ่นพี่เป๊ะ ๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมด Tracking Auto Focus ที่สามารถโฟกัสวัตถุได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ แม้ว่าวัตถุนั้นจะเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

Samsung Galaxy S20 FE สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็ก

กดชัตเตอร์ค้างเพื่อถ่ายวิดีโอ

หรือถ้าถ่ายภาพนิ่งอยู่แล้วเกิดอยากจะถ่ายวิดีโอ ก็ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนโหมด เพราะแค่กดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้ก็เข้าโหมดถ่ายวิดีโอทันที

NIGHT MODE

จะถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ไม่มีปัญหาด้วย Night Mode ที่ใช้ระบบ AI Multi-Frame ในการจับภาพรัว ๆ แล้วนำมาประมวลผลรวมกันให้ภาพออกมาสว่างไสว และยังคงรายละเอียดไว้ได้แบบครบถ้วน แถมยังจัดการกับเหล่า Noise ได้อยู่หมัด

SPACE ZOOM สูงสุด 30 เท่า

กล้อง Telephoto ของ S20 FE มากับระบบซูม Optical 3x และสามารถซูมแบบ Digital ด้วยฟีเจอร์ Space Zoom ได้ไกลสูงสุดถึง 30x ซึ่งระบบซูมดังกล่าวจะใช้การผสมผสานระหว่าง Optical Zoom 3x และ Resolution Zoom 30x เข้ามาช่วยให้ถ่ายภาพระยะไกลได้ขนาดนี้ แถมยังมีระบบกันสั่น OIS มาช่วยให้ภาพนิ่งขึ้นอีกด้วย

โหมด SINGLE TAKE

โหมด Single Take กดชัตเตอร์ค้างเพื่อเก็บทั้งภาพนิ่ง และคลิปวิดีโอสั้น ๆ ของช่วงเวลาที่น่าสนใจมารวมไว้เป็น ภาพนิ่ง 4 ภาพ และคลิปสั้น 4 คลิป ซึ่งจะมีการแสดงผลที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นภาพขาวดำ คลิปสโลว์โมชั่น คลิปเล่นย้อนหลัง ฯลฯ

แนะนำความรู้ เมื่อเริ่มต้นทำธุรกิจ จดทะเบียนแบบไหนดีนะ? เมื่อตัดสินใจว่า จะทำธุรกิจเป็นของตัวเอง และมั่นใจแล้วว่า จะทำธุรกิจอะไร สิ่งที่คุณต้องตัดสินใจต่อไปคือเลือกว่าจะดำเนินธุรกิจ ในรูปแบบไหนดี วันนี้เรามาลองดูกันดีกว่าครับ

กันสั่น SUPER STEADY

จะถ่ายวิดีโอก็มีระบบกันสั่นเทพๆ Super Steady ที่ไม่ว่าจะเดินถ่าย วิ่งถ่าย หรือปั่นจักรยานถ่าย ก็ยังให้ภาพที่นิ่ง และลื่นปรื๊ดแบบไม่ต้องง้ออุปกรณ์ Stabilizer เลย

กล้องเซลฟี่ความละเอียดสูง 32MP

ถึงแม้ว่ารูกล้องเซลฟี่จะมีขนาดเล็กจิ๋ว แต่ก็อัดกล้องความละเอียดสูงลิ่วมาถึง 32MP และยังมากับโหมด Live Focus Bokeh ให้ถ่ายเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้แบบงามๆ พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ ให้เลือกเล่นอีกเพียบ

Samsung Galaxy S20 FE สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็ก

ลำโพงคู่ STEREO

จะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ก็ได้อรรถรสด้วยลำโพงคู่สเตอรีโอบริเวณหัว – ท้ายของเครื่อง ที่ช่วยเพิ่มมิติ และแยกเสียงซ้ายขวาได้อย่างชัดเจน

มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68

จะฝนตก จะทำน้ำหกใส่ หรือจะทำตกแอ่งน้ำก็ไม่กลัว เพราะ Galaxy S20 FE ได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ซึ่งสามารถลงน้ำลึกได้ถึง 1.5 เมตร เป็นเวลา 30 นาที (แต่ก็ไม่แนะนำให้เอาลงไปใช้ในน้ำนะครับ)

แบตเตอรี่ 4500 MAH ที่ใช้งานได้ทั้งวัน

แบตเตอรี่ของ Galaxy S20 FE ที่ให้มา 4500 mAh สามารถใช้งานได้ยาว ๆ ทั้งวัน ด้วยฟีเจอร์ All-Day Intelligent Battery ที่ทำให้ใช้งานได้ยาว ๆ ถึง 25 ชั่วโมง ไม่ว่าจะถ่ายรูป เล่นเกม ท่องเว็บ หรือดูหนังความละเอียดสูง แถมยังมีระบบชาร์จไว 25W ที่ชาร์จแบตจาก 0% ถึง 50% ในเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

พร้อมอัปเกรดระบบปฏิบัติการ 3 เวอร์ชั่น

Galaxy S20 FE ก็เป็นหนึ่งในมือถือรุ่นที่จะได้รับการอัปเกรดระบบปฏิบัติการข้ามรุ่นยาว ๆ ไปถึง 3 รุ่น ซึ่งเหมาะมากกับคนที่ไม่อยากเปลี่ยนมือถือบ่อย ๆ

ราคาของ Samsung Galaxy S20 FE 

Galaxy S20 FE วางจำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมด 3 รุ่น แบ่งออกเป็นรุ่น 4G, 5G และตามหน่วยความจำดังนี้

  • Galaxy S20 FE 4G (8GB/128GB) : 20,900 บาท
  • Galaxy S20 FE 5G (8GB/128GB) : 23,900 บาท
  • Galaxy S20 FE 5G (8GB/256GB) : 25,900 บาท

ใครสนใจก็สามารถไป Pre-order กันได้ที่ Samsung.com หรือตามร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายกันได้ ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีโปรโมชั่นแตกต่างกันออกไปด้วยนะครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : รู้หรือไม่ กินยาแล้วมันไปออกฤทธิ์ที่ไหน ?